Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022

Thứ hai - 17/01/2022 22:42 1.338 0
Chiều ngày 14/01/2022 tại Hội trường Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Diệp Trường Vũ – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Thìn Bảy – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; ông Lê Văn Ngọc – Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; ông Nguyễn Hữu Thương – Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; Trưởng, Phó các phòng, đội; Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã, thành phố.
 
Đồng chí Nguyễn Thìn Bảy - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thông qua Báo cáo tổng kết năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Thìn Bảy - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thông qua Báo cáo tổng kết năm 2021.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thìn Bảy, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Trong năm, mặc dù dịch bệnh Covid -19 bùng phát đã ảnh hưởng nhiều đến việc thực hiện nhiệm vụ của toàn hệ thống đặc biệt là đối với công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận (GCN) cho người dân. Tuy nhiên, nhờ được sự quan tâm của các cấp ủy đảng và chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực của tập thể ban Giám đốc và đội ngũ viên chức và người lao động Văn phòng Đăng ký đất đai nên công tác đăng ký, cấp GCN đã đạt được kết quả đáng khích lệ: Đối với hồ sơ của tổ chức tăng so với năm 2020 trên 10% (446/398 hồ sơ); đối với hộ gia đình, cá nhân tăng gần 15% (343.092/301.115 hồ sơ); giải quyết trước và đúng hạn tăng 0,23% (98,5/98,27%). Công tác đo đạc bản đồ địa chính; công tác cơ sơ dữ liệu và lưu trữ; công tác kiểm kê đất đai và công tác hành chính, quản trị, tài chính được quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định. Công tác đấu giá quyền sử dụng đất luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và nỗ lực của Ban Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai đã thực hiện đấu giá thành công 04 dự án và nộp ngân sách 2.347 tỷ đồng. Công tác cán bộ luôn được quan tâm thực hiện kịp thời đảm bảo nhu cầu nhân sự giải quyết công việc tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện, thị xã, thành phố (Chi nhánh). Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid -19, các Chi nhánh đã triển khai thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện.

Nhìn chung, phần lớn các nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra được triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhiệm vụ khác chưa hoàn thành do chưa có hướng dẫn cụ thể về cơ sở pháp lý và do tình hình dịch bệnh chung nên chưa được triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị, đại diện các Chi nhánh; Trưởng, Phó các phòng, đội đã trình bày các ý kiến tham luận và cùng nhau thảo luận để làm rõ những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.
Báo cáo tham luận tại Hội nghị
Báo cáo tham luận tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Diệp Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Văn phòng Đăng ký đất đai trong năm 2021. Mặc dù trong năm 2021 với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hướng rất lớn đến các nhiệm vụ của ngành, lượng hồ sơ giải quyết ở Văn phòng Đăng ký đất đai tăng đột biến (Đồng Phú, Đồng Xoài, Chơn Thành,…). Tuy nhiên, tập thể Văn phòng Đăng ký đất đai đã vượt qua các khó khăn và xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những kết quả đạt được Văn phòng Đăng ký đất đai cần khắc phục một số điểm còn tồn tại của năm 2021 và tập chung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. 
Đồng chí Diệp Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Diệp Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị
 
 Đồng chí Diệp Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đồng chí Nguyễn Thìn Bảy trao Giấy khen cho các tập thể.
Đồng chí Diệp Trường Vũ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đồng chí Nguyễn Thìn Bảy trao Giấy khen cho các tập thể.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,938
  • Tháng hiện tại14,136
  • Tổng lượt truy cập5,089,486
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây