Tập huấn phần mềm chuyên ngành bản đồ MicroStation

Thứ tư - 21/10/2020 21:39 3.864 0
Ngày 16/10/2020, Tại hội trường Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã tiến hành triển khai chương trình tập huấn phần mềm chuyên ngành MicroStation V8 và ứng dụng phần mềm EVIMAP cho các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.
Tập huấn phần mềm chuyên ngành bản đồ MicroStation
                Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, tương ứng với 11 Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị xã và thành phố (sau đây gọi tắt là Chi nhánh) trực thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Trong đó, có một số Chi nhánh vẫn chưa thống nhất được việc sử dụng phần mềm chuyên ngành bản đồ, vẫn có những Chi nhánh đang sử dụng phần mền AutoCAD trong việc tác nghiệp trích lục, trích đo bản đồ; cập nhật, chỉnh lý biến động bản đồ địa chính. Do đó, công tác vận hành bộ máy hoạt động chung của Văn phòng Đăng ký đất đai trên toàn hệ thống trong công tác tham mưu cấp Giấy chứng nhận; công tác quản lý và khai thác dữ liệu đất đai sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.
                  Nhằm đáp ứng các tính năng và yêu cầu về mặt chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực bản đồ; kịp thời cài đặt các phần mềm ứng dụng mới hỗ trợ trong tác nghiệp hồ sơ; đảm bảo về chất lượng cũng như năng suất đối với sản phẩm bản đồ; hiệu quả trong việc cập nhật, chỉnh lý biến động bản đồ địa chính, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai, đảm bảo tính chặt chẽ về mặt pháp lý và tuân thủ các quy định trong quá trình thực hiện, đồng thời thống nhất việc sử dụng phần mềm chuyên ngành đồng bộ trên toàn hệ thống.
                  Từ những lý do trên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc, cùng với sự đoàn kết và nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nói chung, Phòng Kỹ thuật địa chính nói riêng. Trong 02 ngày (16 và 17/10/2020), Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã tiến hành triển khai thực hiện đúng kế hoạch trương trình tập huấn và cài đặt phần mềm chuyên ngành MicroStation V8 và ứng dụng phần mềm EVIMAP theo nội dung Công văn số 879/VPĐKĐĐ-KTĐC, ngày 13/10/2020 “V/v triển khai tập huấn và cài đặt phần mềm chuyên ngành MicroStation” cho các Chi nhánh.

 
                                              Ảnh được chụp tại buổi tập huấn ngày 16/10/2020
                     Chương trình tập huấn và cài đặt phần mềm chuyên ngành MicroStation V8 và ứng dụng phần mềm EVIMAP được triển khai đúng kế hoạch và tinh thần chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai. Chương trình tập huấn và cài đặt phần mềm do chuyên gia về phần mềm được Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh mời cùng phối hợp thực hiện. Do đó, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các Chi nhánh về dự tập huấn, như các Chi nhánh: thị xã Bình Long, huyện Lộc Ninh, huyện Bù Gia Mập, huyện Phú Riềng, thành phố Đồng Xoài….Kết thúc buổi tập huấn mọi thắc mắc có liên quan đến ứng dụng phần mềm đều được chuyên gia tận tình hướng dẫn, giải thích những thắc mắc đáp ứng được đúng nội dung và kế hoạch đã đề ra.

                                          Ảnh được chụp tại buổi tập huấn ngày 17/10/2020
                    Qua đó, về mặt khách quan, chương trình tập huấn đã đạt được kết quả khả quan, định hướng cho việc thực hiện những kế hoạch tiếp theo trong việc nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho viên chức và người lao động cũng như tiếp cận tích cực và kịp thời các ứng dụng phần mềm tiện ích nhằm phục vụ tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị và trên toàn hệ thống.
 

Tác giả: Đỗ Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,026
  • Tháng hiện tại80,334
  • Tổng lượt truy cập5,537,595
Quan trắc nước
cong bo lay nuoc sinh hoat
Đấu giá quyền sử dụng đất
Quan trắc không khí
dich
Bo TNMT
Mail bp
portal
bao bp
vi pham đât
thôn gtin tuyen truyen
lay y kien nhan dan
Cổng thông tin điện tử tổng hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bình Phước
Quy bvmt
quan trac
vpdk
Quy Hoạch- Kế Hoạch Sử Dụng Đất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây