Bình Phước khai trương Hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử

Thứ hai - 25/05/2020 05:43 890 0
Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống dịch vụ công (DVC) trực tuyến trên môi trường điện tử và ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến tại Trung tâm PVHCC tỉnh và Bộ phận tiếp nhận - trả kết quả một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã.
Lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở ngành thực hiện bấm nút khai trương Hệ thống DVC trực tuyến trên môi trường điện tử
Lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, sở ngành thực hiện bấm nút khai trương Hệ thống DVC trực tuyến trên môi trường điện tử
Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: Hiện nay, tỉnh Bình Phước có trên 80% thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện DVC trực tuyến ở mức độ 3 và 4. Bắt đầu từ ngày 19/5/2020, trên phạm vi toàn tỉnh sẽ thực hiện ở mức tối đa và hướng đến 100% giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, dừng việc tiếp nhận thủ tục bằng văn bản giấy. Đây là một sự kiện hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách TTHC của tỉnh Bình Phước, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Các hoạt động DVC trực tuyến sẽ tiếp tục được tỉnh quan tâm cải tiến, nâng cấp hệ thống hướng đến việc vận hành chính xác, thuận tiện. UBND tỉnh cam kết sẽ đảm bảo việc vận hành Hệ thống DVC trực tuyến của tỉnh thông suốt, thân thiện, hiệu quả, với phương châm: “Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm”. Cùng với đó, là các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến, không để lại bất kỳ người dân nào ở phía sau trong công cuộc cải cách hành chính. Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, UBND tỉnh mong muốn rằng toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp sẽ ủng hộ tích cực và hưởng ứng việc thực hiện DVC trực tuyến qua mạng.
 
bi thu tinh uy nvl
Ngay sau lễ khai trương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã thăm trực tiếp bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm PVHCC tỉnh và nhận được sự đồng tình hưởng ứng, đánh giá cao của người dân, doanh nghiệp đối với Hệ thống DVC trực tuyến của tỉnh.

“Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện và tổ chức tập huấn để các bạn đoàn viên thanh niên hỗ trợ hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện DVC trực tuyến mức độ 3 và 4. Tỉnh đoàn đã thành lập một đội hình tại Trung tâm PVHCC tỉnh, 11 đội hình tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa điện tử cấp huyện, 111 đội hình tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã để phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách thuận lợi nhất”, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy cho biết.

Phó Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh Bùi Gia Khánh cho biết thêm: Thời gian qua, Trung tâm PVHCC tỉnh chú trọng trang bị máy tính, máy in, máy scan hồ sơ… để chuyển từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử phục vụ nộp hồ sơ trực tuyến. Trung tâm cố gắng hướng dẫn người dân và doanh nghiệp theo hướng “hướng dẫn một lần để có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà và có thể giới thiệu hướng dẫn cho nhiều người khác cùng biết cách sử dụng DVC trực tuyến”.
 
trung tam hcc tinh
Trung tâm PVHCC tỉnh và các Bộ phận tiếp nhận - trả kết quả một cửa điện tử các cấp trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuyển từ nộp hồ sơ giấy sang nộp hồ sơ điện tử nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng thuận tiện và tốt hơn

“DVC trực tuyến mức độ 3 và 4 là mức độ cao nhất. DVC trực tuyến mức độ 3 cho phép người thực hiện được gửi hồ sơ qua môi trường mạng đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ; các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng; việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. DVC trực tuyến mức độ 4 là DVC trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến; việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng”, Phó Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh Bùi Gia Khánh chia sẻ./.
Nguồn: https://binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay4,917
  • Tháng hiện tại12,071
  • Tổng lượt truy cập5,087,421
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây