Lấy ý kiến dự thảo Quyết định ban hành quy chế phối hợp trao đổi thông tin theo hình thức điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai

Thứ hai - 22/05/2023 03:58 995
(CTTĐTBP) - Ngày 16/5, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có văn bản đề nghị các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố góp ý dự thảo Quyết định ban hành quy chế phối hợp trao đổi thông tin theo hình thức điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất giữa ngành thuế và ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Thời gian qua, Sở TN&MT phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT Bình Phước) đã tổ chức xây dựng phần mềm TN&MT tỉnh Bình Phước. Đến nay, phần mềm này đang tổ chức vận hành thử nghiệm luân chuyển hồ sơ đất đai của người dân trên môi trường mạng, kết nối với Cổng dịch vụ công của tỉnh và liên thông ngành thuế nhằm kiểm tra các tính năng của phần mềm.

Việc phối hợp luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất giữa ngành thuế và ngành TN&MT đang được thực hiện trên hồ sơ giấy, mất nhiều thời gian, công sức. Do đó, việc trao đổi thông tin theo hình thức điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính là rất cần thiết và đây là một trong những tính năng của phần mềm TN&MT tỉnh Bình Phước.

Để việc trao đổi thông tin điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính đảm bảo đúng quy định pháp luật, cần phải ban hành Quy chế phối hợp giữa ngành thuế và ngành TN&MT nhằm quy định về hồ sơ, trình tự, phương thức trao đổi thông tin theo hình thức điện tử giữa 02 cơ quan trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai mà người sử dụng đất và chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 149/TB-UBND ngày 12/5/2023, Sở TN&MT đã dự thảo Quyết định ban hành quy chế phối hợp trao đổi thông tin theo hình thức điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất giữa ngành thuế và ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.
 
Sở TN&MT đề nghị các cơ quan, đơn vị có ý kiến góp ý bằng văn bản gửi về Sở TN&MT trước ngày 25/5/2023 để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo và trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt.

Ngoài ra, căn cứ khoản 1 Điều 120 và Điều 129 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015, Sở TN&MT rất mong nhận được ý kiến nhân dân. Thời gian lấy ý kiến đến hết ngày 24/5/2023.

(1) Dự thảo Quyết định
(2) Dự thảo Quy chế phối hợp trao đổi thông tin theo hình thức điện tử trong xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất giữa ngành thuế và ngành tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Nguồn tin: UBND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây