Hướng dẫn hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 24/11/2020 22:14 440 0
Ngày 13/4, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1010/UBND-KGVX hướng dẫn hoạt động của Đài Truyền thanh xã, phường, thị trấn (Đài Truyền thanh cấp xã) trên địa bàn tỉnh.
Hướng dẫn này bao gồm nguyên tắc hoạt động, nhiệm vụ, nội dung thông tin tuyên truyền, lưu trữ thông tin, cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động, công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống đài; trách nhiệm của UBND cấp xã; nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng và nhân viên Đài Truyền thanh cấp xã.

Theo đó, UBND cấp xã có trách nhiệm quản lý trực tiếp, toàn diện hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã và chịu trách nhiệm trước UBND cấp huyện về hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã thuộc phạm vi quản lý. Đảm bảo các điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của hoạt động truyền thanh ở cơ sở.

UBND cấp xã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã phù hợp với các nội dung của hướng dẫn này; phân công người hoạt động ở Đài Truyền thanh cấp xã (trưởng đài, nhân viên, cộng tác viên) phù hợp với tình hình tại địa phương. Xây dựng kế hoạch hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã hàng năm gửi các cơ quan có liên quan trên địa bàn cấp huyện. Báo cáo định kỳ hàng quý, năm hoặc báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động của Đài về UBND cấp huyện.

Đài Truyền thanh cấp xã cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; thông tin những sự kiện quốc tế, trong nước liên quan trực tiếp đến người dân ở địa phương; thông tin phục vụ nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương.

Đài Truyền thanh cấp xã cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu đối với đời sống hàng ngày của người dân địa phương phù hợp với đối tượng, điều kiện kinh tế - xã hội của từng vùng, miền gồm: Thông tin về dự án, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương; thông tin liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và kiến thức khoa học, kỹ thuật; thông tin liên quan đến trật tự an toàn xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; thông tin về sự cố, các tình huống khẩn cấp xảy ra ở địa phương hoặc có ảnh hưởng đến địa phương; thông tin về gương tập thể, cá nhân điển hình trong các lĩnh vực; thông tin về các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân địa phương./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,151
  • Tháng hiện tại128,141
  • Tổng lượt truy cập5,056,909
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây