HỘI THẢO ỨNG DỤNG GIS QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI VÀ QUẢNG BÁ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ

Thứ hai - 06/07/2020 05:38 2.329 0
Chiều ngày 02/07/2020, tại khách sạn Bombo (Thành phố Đồng Xoài), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Bình Phước tổ chức hội thảo “Ứng dụng GIS quản lý đất đai và quảng bá xúc tiến đầu tư”.
Toàn cảnh của Hội thảo
Toàn cảnh của Hội thảo
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh các huyện, thị xã và thành phố. Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông và ông Phạm Văn Trinh - Giám đốc VNPT Bình Phước, Chủ tịch Hội Tin học Bình Phước đồng chủ trì hội thảo.
Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo được nghe đại diện ESRI Việt Nam và Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM giới thiệu thông tin về GIS (Geographic Information Systems), cung cấp thông tin về hạ tầng dữ liệu không gian trong việc xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng GIS trong quản lý đất đai và quảng bá xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước, về giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nền hành chính hiện đại, gần dân gắn với xây dựng chính quyền điện tử, địa phương thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi, thiết thực với các nội dung xoay quanh giải pháp tổng thể xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường, các hệ thống thông tin trọng điểm của ngành Tài nguyên và Môi trường,  hệ thống thông tin đất đai – VNPT iLIS và kiến nghị đề xuất liên quan.

“Thông qua hội thảo này đã giúp chúng ta thấy được những lợi ích của việc ứng dụng GIS trong công tác quản lý và sự cần thiết phải ứng dụng trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý một cách khoa học, nhanh chóng, chính xác, giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền các cấp trong tỉnh đạt hiệu quả cao nhất”, đồng chí Nguyễn Minh Quang nhấn mạnh.
                                                                                                                                                                                                    Tác giả bài viết: Thanh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay3,607
  • Tháng hiện tại13,805
  • Tổng lượt truy cập5,089,155
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây