Slideshow Image 1
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Tập huấn nâng cao năng lực kiểm kê khí nhà kính 

Trong 3 ngày 23-25/2, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh phối hợp với Trung tâm Công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu (CliTech – Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu) tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và quá trình kiểm soát, đánh giá chất lượng (QC/QA) trong Hệ thống Quốc gia về kiểm kê khí nhà kính.

 
Các chuyên gia trình bày kinh nghiệm vủa Vương quốc Anh trong kiểm kê khí nhà kính

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính quốc gia tại Việt Nam” do Bộ ngoại giao Vương quốc Anh (UK FCO) tài trợ. Tham gia có đại diện các Cục, Vụ, Viện thuộc các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Giao thông & Vận tải, Bộ Xây dựng...

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Raul Salas - đại diện Tổ chức Năng lượng và Môi trường Ricardo, Vương quốc Anh nhấn mạnh: Hệ thống kiểm kê khí nhà kính của Việt Nam đang trong quá trình khởi động. Để vận hành hệ thống hiệu quả, năng lực của đội ngũ chuyên gia, những nhà quản lý, thu thập thông tin của các cơ quan tham gia vào hệ thống cực kỳ quan trọng. Khóa tập huấn này sẽ hỗ trợ xây dựng năng lực, hiểu biết chung và chi tiết quản lý dữ liệu, và thực hiện quá trình QA/QC trong hệ thống quốc gia về kiểm kê khí nhà kính.

 

  Học viên thảo luận

Kế thừa thành công của dự án “Hỗ trợ và nâng cao năng lực cho phát triển hệ thống kiểm kê khí nhà kính quốc gia và phương pháp MRV tại Việt Nam” năm 2014 cũng do Vương quốc Anh hỗ trợ, năng lực của đội ngũ cán bộ thực hiện việc xây dựng hệ thống đã được nâng cao đáng kể. Năm 2015, dự án “Hỗ trợ xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính quốc gia tại Việt Nam” được thực hiện, và năm 2016 tiếp tục được đơn vị tư vấn quốc tế Ricardo, Vương quốc Anh chủ trì nhằm hỗ trợ nhóm nghiên cứu của Cục KTTV&BĐKH đưa ra được những khuyến nghị phù hợp để nâng cao năng lực quản lý dữ liệu và quá trình QA/QC trong hệ thống kiểm kê khí nhà kính Việt Nam .

Khóa tập huấn cũng ghi nhận những ý kiến tham vấn đa chiều từ các chuyên gia giám sát phát thải nhiều lĩnh vực của Việt Nam và quốc tế. Trên cơ sở đó, Cục KTTV&BĐKH sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện hệ về cách quản lý hệ thống Quốc gia vê KK KNK trong quá trình hoạt động về sau.

Theo monre.gov.vn

[Trở về]