Slideshow Image 1
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Tăng dự trữ một số khoáng sản chiến lược 
Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT đang chủ trì thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá, đề xuất giải pháp tăng dự trữ một số khoáng sản chiến lược vì lợi ích lâu dài của quốc gia”. Hiện dự án đang đi vào giai đoạn kết thúc, hoàn thành các sản phẩm.

Ảnh minh họa

Theo TS. Nguyễn Trung Thắng, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Dự án sẽ đề xuất các giải pháp tăng dự trữ một số khoáng sản chiến lược quốc gia nhằm đảm bảo ổn định cân đối vĩ mô và phát triển bền vững đất nước. Trong đó, có những mục tiêu cụ thể, đó là: xác định được các loại khoáng sản chiến lược cần tăng cường dự trữ vì lợi ích lâu dài quốc gia và đề xuất giải pháp đảm bảo cân đối giữa khai thác với dự trữ khoáng sản chiến lược.

Tại buổi tham vấn về báo cáo tổng hợp của dự án mới đây, TS, Lê Ái Thụ - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho rằng, cái khó nhất là dựa vào căn cứ nào để xác định khoáng sản chiến lược. Tuy nhiên, chúng ta có thuận lợi là đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến khoáng sản quan trọng và dự báo cạn kiệt.

Dự kiến sau khi hoàn thành dự án, Viện sẽ ra mắt báo cáo tổng hợp và dự thảo Tờ trình và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về “Một số giải pháp tăng dự trữ khoáng sản chiến lược vì lợi ích quốc gia”. Đồng thời, những kết quả từ dự án kỳ vọng có thể góp phần bổ sung chỉnh sửa các văn bản Quy phạm pháp luật mang tầm chiến lược.

Theo monre.gov.vn

[Trở về]