Tạm thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tạm thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với các loại khoáng sản chưa có giá tính thuế tài nguyên và các khoáng sản: đá hoa, quặng sắt, nước khoáng cho đến khi Bộ Tài chính ban hành khung giá tính thuế tài nguyên, làm cơ sở để UBND tỉnh ban hành giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý tạm thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đến hết năm 2016 đối với các trường hợp đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý thăm dò nâng cấp trữ lượng tại văn bản số 34/TTg-KTN ngày 8/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Tài nguyên và Môi trường căn cứ Giấy chứng nhận đầu tư và Dự án đầu tư của các hồ sơ đã tiếp nhận để xác định trữ lượng huy động vào khai thác, làm cơ sở để cấp phép khai thác khoáng sản và tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn thành dứt điểm việc thăm dò nâng cấp trữ lượng trong năm 2016. Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện, ban hành khung giá tính thuế tài nguyên trong Quý I năm 2016.