Slideshow Image 1
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 ngành Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước Tin có hình

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc khó khăn của ngành trong năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch và đề ra các giải pháp thực hiện năm 2016, được sự cho phép của Thường trực UBND tỉnh Bình Phước, ngày 31/12/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

 

Về dự Hội nghị có đại diện các sở ngành liên quan: Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Phòng Cảnh sát môi trường,…; cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thị. Đồng chí Huỳnh Anh Minh – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Đăng Nhật - Phó Giám đốc Sở thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2015, phương hướng năm 2016 của ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước. Đại diện phòng Thanh tra, Chi cục Bảo vệ môi trường trình bày Báo cáo tham luận về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2015, báo cáo tham luận về thực trạng và giải pháp công tác quản lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Anh Minh – Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Anh Minh phát biểu chỉ đạo: năm 2015 ngành tài nguyên và môi trường tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức đã giành được những kết quả đáng khích lệ, so với chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2015, tất cả các chỉ tiêu đã cơ bản hoàn thành, các nhiệm vụ công tác trọng tâm đảm bảo tiến độ; một số nhiệm vụ chuyên môn, chính trị nổi bật là: nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tuân thủ và chấp hành nghiêm Quy chế làm việc của UBND tỉnh trong công tác tham mưu đề xuất; chế độ thông tin, báo cáo; hội họp và chủ động trong công tác phối hợp, xin ý kiến các sở, ngành, huyện, thị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. So với chỉ tiêu, kế hoạch năm 2015 UBND tỉnh giao, đến thời điểm này Sở đã cơ bản đảm bảo đúng tiến độ, một số nhiệm vụ trọng tâm đã hoàn thành như: hoàn thành công tác kiểm kê đất đai theo đúng quy định; các đề án bảo vệ môi trường đã hoàn thành và giải ngân đúng quy định. Thực hiện tốt các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, đảm bảo an sinh xã hội, tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án được đẩy nhanh.  Công tác giao đất, cho thuê đất được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện kịp thời, đúng quy định pháp luật, đảm bảo phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua đó, đem lại hiệu quả đầu tư về đất đai, không để xảy ra tình trạng lãng phí. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn huyện, thị trong công tác chuyên môn cũng như giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết kiến nghị của cử tri…qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa phương, hạn chế việc khiếu kiện kéo dài, đông người, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. Công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, tổ chức cán bộ được chỉ đạo sâu sát theo đúng quy định. Công tác cải cách hành chính thường xuyên được quan tâm, tập trung tăng cường các giải pháp chỉ đạo thực hiện chương trình nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), góp phần cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 19/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Lề lối làm việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của công chức, viên chức được kiểm tra, nhắc nhở và chấn chỉnh thường xuyên; tổ chức bộ máy, tổ chức cán bộ ngày càng được kiện toàn; ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trong thực thi nhiệm vụ và phục vụ công dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ giải quyết thủ tục đúng hẹn đạt kết quả tốt.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Huỳnh Anh Minh, nhấn mạnh: Trong năm 2016, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Các đơn vị thuộc sở, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị tiếp tục rà soát thủ tục hành chính theo hướng công khai minh bạch, rút ngắn thời gian, đơn giản hóa thủ tục và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết nhanh hơn nữa, đáp ứng kỳ vọng của các tổ chức, cá nhân. Tiếp tục điều chỉnh, rà soát Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất 5 năm cuối kỳ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tập trung giải quyết về tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai.

Tại Hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, đ/c Huỳnh Anh Minh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Phú Quới - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí cũng đã xác định những giải pháp, trọng tâm công tác năm 2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước cần đạt được: tiếp tục chủ động rà soát các thủ tục hành chính liên quan đến ngành tài nguyên và môi trường để tham mưu, kiến nghị bộ, ngành cũng như UBND tỉnh đơn giản hóa, rút ngắn hơn nữa thời gian thực hiện. Phối hợp với các ngành, huyện, thị tuyên truyền để nhân dân ngày càng hiểu và chấp hành tốt pháp luật tài nguyên và môi trường. Tăng cường kiểm tra, giám sát về lĩnh vực đất đai, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp quản lý và khai thác đất đai hiệu quả, tránh thất thoát, lãng phí, tạo nguồn thu cho ngân sách. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ tiến độ các dự án đã triển khai cũng như rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường đoàn kết nhất trí, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2016.

Quý Châu

 

[Trở về]